Loading

68/89 Phạm Văn Diệu

Tân Hạnh, Biên Hoà, Đồng Nai

0937463023

[email protected]

GỖ ÓC CHÓ VÀ ỨNG DỤNG TRONG NỘI THẤT

Tin tứcBLOG KIẾN THỨC VÀ TIN TỨC NỘI THẤT LOUIS   17/04/2022


ĐẶC ĐIỂM GỖ ÓC CHÓ

Gỗ óc chó là gì và được yêu thích sử dụng như thế nào? Hiện nay là nhờ vào chất lượng gỗ và màu sắc. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn nhận diện được gỗ óc chó và hiểu được vì sao loại gỗ này được lựa chọn nhiều như vậy. Đặc điểm nhận dạng gỗ cây óc chó đó là lõi có màu chocolate, độ đậm của màu gỗ giảm dần từ tâm ra ngoài. Càng về phía vỏ thì màu của lát gỗ chuyển từ màu nâu đậm sang nâu nhạt. Lớp dát gỗ ngoài cũng có màu kem rất đẹp. Trong thực tế cây gỗ óc cho còn có máu sọc đậm, ánh tím đỏ.

Các đường vân gỗ óc có hình dạng như sóng nước, uốn lượn mềm mại. Có khi lại có những xoáy tròn thành từng cuốn rất thu hút. Những đường vân uyển chuyển với nhiều sắc màu ấm thay đổi từ đậm đến nhạt tạo nên một sự phối hợp hài hòa, mang tới cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Một trong những yếu tố chính tạo nên giá trị của gỗ óc chó là đặc tính của gỗ. Gỗ cây óc chó được đánh giá là có độ bền cao, có khả năng chịu tác dụng lực tốt. Bởi vì cây có khả năng sống trong vùng lạnh, thời tiết khắc nghiệt nên gỗ rất cứng và ổn định. Một số đặc tính vật lý thể hiện được độ cứng của loại gỗ này như sau:

Trọng lượng riêng là 0.55 (với độ ẩm là 12%)
Độ cứng là 4.492N
Độ có rút tính từ khi gỗ còn tươi đến lúc gỗ còn 6% về độ ẩm là 10%
Khối lượng trung bình là 609kg/m3 (với độ ẩm 12%)
Mật độ hạt gỗ ở mức trung bình

Ưu điểm của gỗ óc chó:
Gỗ óc chó có độ bền cao, độ cứng tốt, màu sắc và vân gỗ đẹp. Nhờ có tính kháng sâu tự nhiên nên gỗ óc chó không bị mối mọt hay ẩm mốc. Do vậy các sản phẩm làm bằng gỗ cây óc chó không lo bị giảm chất lượng, cong vênh do thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm. Với tone màu trầm ấm, trong phong thủy, gỗ óc chó được cho là một loại gỗ mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và sự giàu có cho gia chủ.Gỗ óc chó là có lớp dầu tự nhiên nên càng dùng lâu thì chất gỗ và màu gỗ càng sáng đẹp và bóng bẩy.

NHỮNG ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA CÂY GỖ ÓC CHÓ TRONG NỘI THẤT

Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất như nội thất xe hơi, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất phòng ăn, vật dụng trang trí, đồ lưu niệm... Phần này sẽ giới thiệu cho các bạn những ứng dụng phổ biến của gỗ óc chó trong nội thất. Chính vì những ưu điểm trên Nội Thất Lan Chi chúng tôi đã và đang sử dụng nguyên liệu gỗ óc chó cho sản phẩm của Chúng Tôi như ghế ăn, bàn ăn, sofa ...v.v. Chúng tôi mong muốn mang lại những những sản phẩm nội thất chất lượng cao bền đẹp theo thời gian.

 

 

hotline
x